Mẹo lựa chọn, sắp xếp hợp lý các món trong bữa ăn

Việc lựa chọn, sắp xếp các món ăn sao cho hợp lý khiến không ít người gặp khó khăn. Chính vì thế hôm nay Dê Ngon sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình để các bạn có một bữa ăn hợp lý nhất.

1. Món khai vị



- Nên chọn các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như: soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp thực khách không cảm thấy ngán.
- Soup không nên đi kèm các món có nhiều tinh bột. Các món soup từ hải sản vừa dinh dưỡng lại dễ ăn
- Nên tránh sự lặp lại món ăn, những món ăn dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa

2. Món chính



- Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh. Không nên chọn các món nhiều đạm mà không có rau củ quả và ngược lại..

3. Món tráng miệng



- Lựa chọn trái cây theo mùa
- Các món tráng miệng có thể là: hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan,..
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!