Các cách khử mùi hoi ở thịt dê

Thịt dê không còn là món ăn xa lạ đối với người Việt Nam và đặc biệt đối với những du khách trong và ngoài nước đã tới đặt chân tới Ninh Bình

Thịt dê không còn là món ăn xa lạ đối với người Việt Nam và đặc biệt đối với những du khách trong và ngoài nước đã tới đặt chân tới Ninh Bình.Để có được món thịt dê ngon miệng với thực khách thì Vạn Bảo Ngọc sẽ đưa ra một số cách để làm sạch mùi của thịt dê  vì so với thịt dê thì các loại thịt khác được khửi mùi dễ hơn. Sau đây Vạn Bảo Ngọc chúng tôi sẽ đưa ra một số cách khử mùi thịt dê như sau:
  • Lấy một tí giấm, hoặc vắt hai trái chanh vào tô thịt dê, chế vô một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi dê sẽ bớt đi.
  • Cách khác là chúng ta có thể dùng quế để khử bớt mùi dê, hoặc lúc nấu thịt cho sôi thì vớt bỏ bớt mỡ.
  • Có thể khử mùi dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn. Sau đó xả lại bằng nước lạnh.
  • Có người dùng bia để khử mùi.
  • Một cách khác là có thể nhúng sơ thịt trong nồi nước sôi có thêm vài tép sả hoặc một hai khúc mía.
Liện kết: Bột lá nếp| Hoa đậu biếc