Bật mí cách chế biến món ĐẬU BẢO NGỌC của nhà hàng Vạn Bảo Ngọc

Đậu Bảo Ngọc - món ăn thường xuyên có mặt trên các bàn tiệc của nhà hàng Vạn Bảo Ngọc, cũng là món ăn đặc biệt chỉ có tại nơi đây.

Đậu Bảo Ngọc là món ăn đặc biệt chỉ có tại Vạn Bảo Ngọc. Dựa trên cách làm món đậu phụ chiên thông thường chính các đầu bếp đã sáng tạo ra Đậu Bảo Ngọc một món ăn chơi của nhà hàng. Hầu như ai đến với nơi đây cũng muốn thưởng thức món ăn này, hương vị vừa quen vừa lạ của nó đã lấy lòng được biết bao thực khách.

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu:

        - Nước đậu: 0.02 lít

        - Trứng gà ta: 2 quả

        - Ruốc: 0,02 kg

        - Ớt Đà Lạt: 0,05kg

        - Bột tổng hợp và một số gia vị đi kèm khác

        

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách chế biến:

 

     - Bước 1: Cho nước đậu vào nồi. Đập trứng gà, cho gia vị vào đánh đều. Sau đó cho ra khay mang đi hấp cách thủy trong vòng 20 phút rồi để nguội.
     - Bước 2: Đậu cắt vừa miếng rồi lăn qua một lớp bột tổng hợp (bột năng, bột sư tử, bột béo)

          - Bước 3: Cho dầu vào chảo đun sôi dầu rồi cho đậu đã bao bạt bột vào chiên đến khi lớp bột bên ngoài vàng giòn. Vớt đậu để ráo rồi cho ra đĩa.

          - Bước 4: Trình bày đậu Vạn Bảo Ngọc ra đĩa với ớt Đà Lạt và ruốc sẽ làm cho món đậu trở nên hấp dẫn.
 

Khi ăn ta cảm nhận được vị giòn hơi dai của vỏ, vị mềm mịn của nhân đậu bên trong, một món ăn thơm ngon hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!